TRAINING

Toronto, Canada
Chứng đạo Hội Chợ Tết
Thứ Bảy 18/1/2020

Cảm tạ Chúa, chúng ta có 23 con cái Chúa của 7 Hội Thánh tham dự chứng đạo hội chợ Tết (HCT) năm nay, trong đó có ÔB MS Ánh và ÔB MS Đạt. Mặc dù thời tiết xấu, khiến một số anh chị em vắng mặt, chúng ta cũng đã đạt hết ba mục tiêu đã đề ra.

a) Giới thiệu Chúa cho cộng đồng

Chúng ta sắp xếp ba bàn tiếp tân. Bàn người lớn có trà, cà phê, bánh mứt. Bàn thiếu nhi có các trò chơi và một bàn chưng bày các truyền đạo đơn, hình ảnh sinh hoạt các HT. Chúng ta có treo biểu ngữ "Bạn có muốn tiếp nhận sự sống đời ngày hôm nay không" và trang trí cây mai rất đẹp.
Rất nhiều đồng bào đã ghé gian hàng để chụp hình. Trong lúc con cái họ chơi ở bàn thiếu nhi, họ ăn bánh uống cà phê rồi hỏi thăm sự sống đời đời là gì. Anh chị em chúng ta đã thoải mái nói phúc âm cho họ và một số người đã cầu nguyện tiếp nhận Chúa.

Tuần tới tới Jan. 25, 11am-2pm, các tân tín hữu từ HCT sẽ ăn trưa tất niên tại nhà A/C Nhẫn Thủy. MS Khưu Hoa sẽ hướng dẫn để chăm sóc họ thêm

b) Khích lệ con cái Chúa thực hiện nếp sống chứng đạo

Trước giờ hội chợ mở cửa, MS Ánh đã hướng dẫn mọi người cầu nguyện và chia xẽ chúng ta nên học theo sứ đồ Phao lô làm chứng về Chúa khắp nơi: trong nhà hội, khi đi thăm viếng người quen hay gặp người lạ ngoài chợ.

Trong số 23 người tham dự chứng đạo, có một số chưa có cơ hội được huấn luyện EE nhưng đến cuối giờ cũng đã mạnh dạn giới thiệu Chúa cho cộng đồng. Như chị Lan HT Brampton đã làm chứng bằng tiếng Hoa vì trong nhóm ngoài chị không ai biết tiếng Hoa cả.

Ngoài 23 người tham dự chứng đạo HCT, một số tín hữu khác của các HT đi hội chợ thấy gian hàng chứng đạo, liền mời bạn bè của họ ghé qua gian hàng uống cà phê, ăn bánh để được nghe phúc âm

c) Giới thiệu sinh hoạt các HT cho cộng đồng

Chúng ta đã phát hơn 500 truyền đạo đơn tại cửa hội chợ. Truyền đạo đơn chúc mừng năm mới, giải thích món quà sự sống đời đời của Chúa và thông tin liên lạc của 13 HT địa phương từ GTA xuống tới Kitchener, Hamilton, London.

Nhìn chung, năm nay chúng ta làm tốt hơn mọi năm, các anh chị em được Chúa thăm viếng, vui vẽ thoải mái làm chứng về Ngài cho cộng đồng và tăng sự kết thân giửa các HT.

Nhan Nguyen